EXPERIENCE DESIGNER - Nhà Thiết Kế Trải Nghiệm

Sự Tái sinh của Đại Bàng & Bài học Cái chết vs Sự sống

Từ “Đại Bàng” – 1 loài chim rất quen thuộc hay được người ta dùng để ví Những người Thành công, những người ở địa vị cao, những người “có danh gì đó với núi sông”!

Loài chim này có rất nhiều cái hay và trong bài viết kết hợp Video Clip này, các bạn cùng Bình tìm hiểu về Sự Tái Sinh, sự Lột Xác của Đại Bàng nhé – Ngụ ý từ bài học đau đớn này của Chúa Tể Bầu Trời là điều mà mỗi một người đi Kiếm Tìm Thành Công cũng gặp phải, vượt qua bước tiếp hay gục ngã và rút lui ?!? Hoặc vài người vì hoàn cảnh éo le đưa đẩy khi họ còn chưa đủ khôn ngoan đã phải lăn lộn mưu sinh cho qua ngày chứ chẳng hề mà có thời gian để mà nghĩa tới Thành công, Hạnh phúc, Ước mơ, Đam mê… nếu vượt qua thì họ “chai lì” còn nếu không thì họ chẳng “tồn tại” nổi!

Đại bàng là loài chim có thể sống tới 70 tuổi, nhưng để sống tới tuổi đó, ở tuổi 40 chúng phải tự mình đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn- Thay đổi hay là chết!

Đại bàng là loài chim duy nhất yêu thích các cơn bão chúng có tầm nhìn rất xa, có khả năng tập trung vào một cái gì đó lên đến khoảng cách 5 cây số, và không bao giờ ăn thịt động vật đã chết. Vậy nên chúng cũng có 1 đặc điều và điều kiện sinh tồn khác đặc biệt. Đó là khi đến lúc trở nên yếu ớt chúng phải lựa chọn thay đổi hay là chết.

 

Đại Bàng chuẩn bị cho tuổi già

Khi đại bàng trở nên già nua, lông của chúng trở nên yếu và không thể giúp nó còn nhanh nhẹn như trước. Khi nó cảm thấy yếu và sắp chết, nó tìm đến một một nơi xa.

Ở đó, nó rủ hết tất cả lông trên cơ thể của mình cho đến khi nó rủ hoàn toàn sạch lông. Nó ở lại trong nơi ẩn náu cho đến khi cơ thể đã phát triển mới lông, sau đó nó mới có thể ra khỏi hang và trở lại cuộc sống.

Quá trình thay đổi đó vô cùng đau đớn vì để có thể sinh tồn và tiếp tục sống nó phải đánh đổi.

Cũng như chúng ta trong cuộc sống này không ai có thể sống mà không gặp khó khăn, nhưng đứng trước hoàn cảnh đó bạn có dám đối mặt và thay đổi chính mình hay bạn sẽ tìm cách chạy trốn nó. Thua kém ai điều đó không có nghĩa bạn là người thất bại mà điều thất baị lớn nhất chính là bạn thua chính bản thân mình. Đó chính là một thất bại lớn nhất.

Vậy nên hãy luôn nỗ lực và cố gắng, luôn nhìn lại ban thân và thay đổi để tốt lên bạn nhé!

(sưu tầm)

 

Clip lồng tiếng Việt – Phụ đề tiếng Anh

 

!THAY ĐỔI ĐỂ TRỞ NÊN THÀNH CÔNG LÀ BÀI HỌC ĐÚC KẾT TỪ VIỆC LỘT XÁC CỦA ĐẠI BÀNG!

HÃY MẠNH DẠN THAY ĐỔI (theo chiều hướng Tích cực)  ĐỂ CHÀO ĐÓN NHỮNG CƠ HỘI TUYỆT VỜI BẠN NHÉ!