Về HUỲNH THẾ BÌNH

Huỳnh Thế Bình, 

Tôi vẵn luôn băn khoăn đam mê & sứ mệnh đời mình là gì? Bạn có cùng thắc mắc như tôi không? Tôi đòi cuộc đời cho tôi một câu trả lời rõ ràng nhưng sự giải đáp mà tôi có lại chỉ được hé mở từ từ, và nó đến với tôi qua “Những trang SÁCH”.

Có câu “Bạn là tổng hợp của những cuốn sách bạn đã đọc”! Hãy thử tưởng tượng xem nếu bạn là sự tổng hợp từ những quyển sách của các Doanh nhân, Diễn giả giàu có khắp thế giới như: Bill Gates, Warren Buffet, Richard Branson, Dale Carnegie, Napoleon Hill, Jay Abraham, Anthony Robbins… thì bạn sẽ là ai? Hay bạn là tổng hợp của các Triết gia Đông Tây kim cổ: Socrates, Platon, Khổng Tử, Lão Tử… chắc bạn cũng thành bậc hiền triết?… Tôi không biết nó đúng với mình đến đâu, nhưng những điều tôi học được từ sách đã thấm dần dần, mà đến lúc này tôi chợt nhận ra SÁCH là người bạn tri kỉ mà tôi vẫn kiếm tìm bấy lâu!

Tôi tự hỏi mình đã yêu sách từ lúc nào? Có phải vì kiến thức từ nó mang lại, vì sự thinh lặng lắng nghe mà không phán xét, vì sự thủy chung qua bao tháng năm, vì cảm giác thích thú cầm nó trên tay hay chỉ đơn giản là mùi sách? Tôi chẳng biết mô tả thế nào cho phải, chỉ biết là khi tôi được cầm, nắm, sờ, lật và đọc từng trang sách, nó cho tôi một cảm giác gần gũi thân thương!!!

Cuộc đời tôi không có những sóng gió ghê gớm như phải lăn lộn ra đời sớm hay lâm vào cảnh túng quẫn làm đủ mọi nghề để có cái gì mà cho vào bụng, sống hôm nay không biết ngày mai, nhưng tôi lại gặp đầy sóng gió trong tư tưởng.  Tôi ham muốn đủ thứ mà không thực sự rõ là tôi muốn cái gì, tôi ghen tị với những người giàu bởi vì họ có đủ thứ, tôi cũng rất dễ nản và mau chán, cái tôi không có thì tôi rất muốn có, nhưng có rồi thì tôi lại xem thường!

Nếu ví cuộc đời là 1 quyển sách thì đời tôi lại có những trang sách trống rỗng bởi vì sống một cách vô hồn, không định hướng; có những trang toàn là những dòng chữ đứt đoạn bởi vì tôi mau bỏ cuộc, chẳng đi đến cùng những mục tiêu mà tôi đã thiết lập; có những trang lại đầy những đoạn thiếu logic bởi vì tôi đầy mâu thuẫn lúc thế này lúc thế khác. 

Huỳnh Thế Bình
Huỳnh Thế Bình

Huỳnh Thế Bình – Tôi là chính tôi!

Khác biệt ở chỗ, nếu bạn gặp 1 quyển sách có những trang trống rỗng, những dòng chữ đứt đoạn, thiếu logic thì đừng nói là có chọn đọc hay không đọc, nó chẳng đạt điều kiện để xuất bản mà cho bạn lựa đọc hay không đọc đâu! May thay cuộc đời con người linh hoạt & sống động hơn nhiều, vì ta có thể viết lại những trang sách của đời mình theo cách mình muốn!

Tất cả chúng ta đều có những trang sách khác nhau, những gì đã qua hãy cho qua, bạn có sẵn sàng cùng tôi viết lại những trang sách của đời mình chưa?!

Nếu ví cuộc đời là 1 quyển sách thì lúc tôi viết những dòng này tôi đang ở trang 29. Vâng năm nay tôi 29 tuổi, tôi đã lật qua 28 trang cuộc đời. Còn bạn, bạn đã lật được bao nhiêu trang rồi?

Nếu ví cuộc đời là 1 quyển sách thì giá bán của nó như giá trị mà ta mang đến cho cuộc sống này. Bạn đã & đang mang đến giá trị nào cho cuộc sống này?

Nếu ví cuộc đời là 1 quyển sách thì bìa của nó như vẻ bề ngoài của ta. Nó có được đẹp & mới như 1 quyển sách vừa được xuất bản không? Hay nó đã bị hoen ố ngả vàng bởi những thăng trầm của cuộc đời như một quyển sách cũ?

Nếu ví cuộc đời là 1 quyển sách thì số trang cuối cùng của nó như là ngày cuối cùng của đời ta. Còn bạn, bạn dự định sẽ lật được bao nhiêu trang cuộc đời mình? Sách có thể định được số trang rõ ràng, còn con người bạn có tin là mình cũng định được số trang cuộc đời mình không?

Hãy chia sẻ cùng tôi những trang sách của bạn nhé, cảm ơn bạn!

My book’s name:  Huỳnh Thế Bình