EXPERIENCE DESIGNER - Nhà Thiết Kế Trải Nghiệm

BÀ GIÀ TAO LÀ MỘT PHỤ HUYNH TUYỆT VỜI

Bà già tao – Tiêu đề sốc này nhưng cực bổ ích mà Bình muốn share với các bạn vì đó là thực tế đang diễn ra!

Bình đọc xong & nghĩ rằng Tác giả đang Khen người Mẹ Bá Đạo của mình & những Bà mẹ có phong cách “dzữ dzội” như thế qua Ngôn ngữ 1 thằng con trai quậy phá, chơi bời, hư hỏng các kiểu…. và đây là những bài học mà nó ngộ ra để rồi khen người Mẹ của mình một cách mãnh liệt, thẳng thắn, trần tục nhất!

9 bài học với ngụ ý chỉ ra cho chúng ta thấy có rất nhiều người tuy họ Dzữ Dzằn, Nóng nảy, và thậm chí Chửi tục nhưng ẩn sâu trong lòng họ là Sự yêu thương tuyệt vời – Họ quá thẩu hiểu trần đời này nó nghiệt ngã và bẽ bàng đến thế nào mà chính họ đã bị lây nhiễm… để rồi Truyền lại “BÍ KÍP” thích nghi với Đời cho con của mình… đồng thời ở khía cạnh khác 9 bài học này nhắc 1 Sự thật rằng Con người ta khi trở nên thân quen với ai hay điều gì đó thì có xu hướng phớt lờ và xem nhẹ nhau, ở sát bên mà như tàng hình, coi như là mặc định sẵn có như Không khí, Nước vậy…

Bình nghĩ nhiều tình huống diễn đây nó quá thực đến mức không cần tìm hiểu thật hay không nữa mà là bạn có nhận ra mình đang được Hạnh phúc mà hok biết? Có những người Mẹ, người Cha, người Đỡ đầu tuyệt vời mà mình xem thường? Đôi lúc sự Dzữ dzằn, Cay nghiệt lại là Hành trang vững chải cho 1 bạn trẻ bước vào đời – Tất nhiên không buộc ai cũng phải ở trong tình cảnh như thế nhưng nếu chính bạn hoặc bạn biết bạn của mình đang ở trong tình cảnh như thế thì “khoan” kết luận trước khi hiểu ra Chân tướng sự việc bạn nhé!

1. Từ lúc tao mới đẻ ra bà già đã luôn tiêm nhiễm vào đầu tao là: “lớn lên mày đéo cần làm quá tốt việc nhà, đẻ ra 1 thằng suốt ngày lui cui rửa chén thì tao đẻ ra quả trứng ăn còn ngon hơn. ĐM mày cút ra đường và tạo ra giá trị thặng dư đi. Sau này tao chết thì mày xin tiền ai?”

2. Tao thuận tay trái, lúc nhỏ tao viết tay trái, bị bà giáo lớp 1 đánh suốt 2 tuần, tay chân sưng húp, bà già tao đợt đó đi làm xa về nhìn tay tao bầm tím, dắt tao lên trường, tìm bà hiệu trưởng : “Ê, con tao viết tay trái thì động vào gia phả nhà chúng mày hả mà chúng mày đánh nó bầm tay, nó hư nó quậy mày đánh chết mẹ nó cũng được nhưng vì viết tay trái mà mày đánh nó là mày chết mẹ mày với tao.” Bà hiệu trưởng phải sang nhà tao xin lỗi nhưng mẹ tao vẫn quyết định chuyển trường cho tao.

3. Hồi bé tao lười đi ra đường chơi, thế là bà già nhìn mấy đứa nhà trọ kế bên cứ suốt ngày kéo nhau đi chơi net, bà già cũng bắt tao ra net. Lần đầu tao đi chơi net là do bà già đầu độc. Lớn một chút thì tao nghiện game, bà chỉ nói nhẹ nhàng, “nếu xác định làm game thủ thì cứ tập trung chơi, nhưng mà tao cho mày 1 năm, chơi game đéo tới nơi tới chốn thì tao cho đi nghĩa vụ”. Rốt cuộc tao chọn học và bỏ game vì tao chợt nhận ra, game thủ ở VN bạc lắm

4. Có lần tao đi ăn sinh nhật với đám bạn về bị xe tông nằm viện, bà già nhất định không vào thăm tao, lúc về tao giận lắm mới hỏi : “tại sao mẹ ko vào thăm con?”, bà già chỉ nói: “tao đang chống mắt lên coi mấy thằng mà mày coi là “bạn tốt” chúng nó có vào thăm mày không? Tao nói thật, cho dù xe có cán mày chết thì cũng đéo có một cành cúc nào của tụi nó cho mày đâu. Nhìn vào đám ôn dịch mày đang giao du là tao biết sớm muộn gì mày cũng có kết cục đó. Tao chỉ đang chờ nó diễn ra để mày sáng cái mắt mày ra.

5. Có lần giận đòi bỏ nhà ra đi, bà già nói thẳng: “Tao không dạy được mày, thì mày cút đi đi cho xã hội ngoài kia nó dạy. Tao đánh đòn mày tao lại xót, còn xã hội mà nó dạy được mày bằng cách đánh mày thì cùng lắm tao chấp nhận mất con”.

6. Mày phiền quá, thi trường nào chẳng được. Đại học không phải là con đường duy nhất để ra đời kiếm tiền. Tao cũng học ĐH & biết ối đứa ra trường xong vẫn thất nghiệp. Tao cho mày tự lập từ nhỏ rồi thì quăng mày cây cuốc mày cũng tự kiếm tiền được, ăn thua là do bản lĩnh của mày thôi. Nhưng nói không phải để mày thi trượt đại học, bởi vì giữa cầm cây viết và cầm cây cuốc, cây nào nhẹ hơn?

7. “Mấy năm nay tao thấy rộ lên vụ đa cấp, hôm nào mày vô thử mấy công ty đa cấp coi nói cái gì mà ai cũng nghe theo rồi mày về trình bày lại cho tao” thế là tao theo lũ bạn đi nghe đa cấp. Ôi!!! Nghe xong mê mẩn giấc mơ làm giàu triệu đô về kể bà già, nghe xong bà cười sặc sụa: “chưa đủ thuyết phục, đi học thêm đi, học cách tụi nó quảng cáo sản phẩm, công dụng và lợi nhuận kĩ vào rồi về kể lại. Thế là lại đi vào Amway nghe về mô hình siêu thị các kiểu. Rồi lại về kể bà già nghe. Bà lại ngồi cười sặc sụa: “mày nói mà chừng nào tao cảm thấy là mày thuyết phục được tao thì nói. Mẹ!!! Ăn nói còn thua mấy anh đa cấp thì sau này ra đời ăn cám nhé con trai. Thế là tao cứ chui vô mấy cty đa cấp ngồi nghe họ giảng, chém gió các kiểu, tao cũng học được cách PR sản phẩm, cách nói chuyện trước đám đông, học được cả nghệ thuật thuyết phục… và khi nằm vùng trong đa cấp đủ lâu tao cũng nhận ra được mặt trái của đa cấp. Tao rút ra kinh nghiệm: “đa cấp không xấu, thậm chí nó còn là nơi đào tạo ra những vô địch về chém gió, PR và marketing, chỉ là khi về VN thì nó bị biến tướng, thành ra dẫn tới họ hàng anh em lừa đảo lẫn nhau, cùng nhau vỡ nợ.”

8. Mày học trường nào cũng vậy, tao sẽ chỉ lo học phí cho mày 2 năm đầu, còn lại tự bơi. Cút đi ra đường mà làm thêm tự đóng học phí nhé con zai. Con trai 18 tuổi mà đéo tự lo được cho bản thân mày thì đòi lo cho ai? Thế là tao phải đi bưng phở 3 năm

9. Sinh đứa con ra mà lúc nào cũng bảo bọc, cuộn nó lại thì chỉ có thể là phong kiến Việt Nam, một chế độ tự giết chết con mình. Không tin mày để ý, những danh nhân nổi tiếng trong lịch sử phong kiến toàn là bứt gia phong ra để tìm lối đi riêng. Bà Trưng thì cãi lời cha học võ đánh giặc, hay Bác Hồ cũng phải một thân một mình rời bỏ quê hương ra nước ngoài đấy thôi. Dạy con mà suốt ngày cứ muốn bó nó trong 4 bức tường thì chúc mừng, bạn đã đào tạo ra thêm 1 thằng vô dụng nữa cho xã hội. Phải cho nó ra ngoài, phải cho nó va chạm để nó biết cuộc đời không phải lúc nào cũng màu hồng chấm bi.

CHÚC CÁC BẠN NGỘ RA NHỮNG BÀI HỌC CHO RIÊNG CHÍNH BẢN THÂN MÌNH QUA NHỮNG SỰ THẬT & THẲNG CỦA 9 TÌNH HUỐNG MÀ THẰNG CON TRAI NÊU RA!

HÃY TRÂN TRỌNG GIA ĐÌNH – NGƯỜI BẠN ĐỜI – NHỮNG NGƯỜI BẠN THÂN, THẦY CÔ, NGƯỜI ĐỒNG HÀNH hay CHUYÊN GIA NÀO ĐÓ ĐANG HUẤN LUYỆN BẠN NHÉ!