EXPERIENCE DESIGNER - Nhà Thiết Kế Trải Nghiệm

[Series] 27 Quyển sách của dân Sale (phần CUỐI)

Sách của dân Sale (phần CUỐI)

Cái gì rồi cũng đi đến Phần Kết – Sưu tầm, lục lọi, tìm tòi, tổng hợp 27 quyển Bí kíp tuyệt vời cho công việc Kinh doanh không gì khác hơn việc mang đến cho Cộng đồng những điều hữu ích – Bình không phải người bán sách, cũng chẳng liên kết ai trong mảng này, chỉ đơn giản thấy hay và cần thiết gửi đến cho cộng đồng, mong rằng các bạn sớm có đủ bộ 27 quyển này vì Bình đã gom hết nó vào web thay vì đọc rải rác nhiều bài ở khắp nơi!

Cái kết của việc đọc sách sẽ hay ở chỗ nó khiến bạn HÀNH ĐỘNG – Khi đã hấp thụ nhiều Bí kíp thế này, lẽ nào bạn lại Bế quan Tỏa cảng?!? CHẮC CHẮN LÀ KHÔNG, BỞI VÌ ĐÂY LÀ SÁCH BÁN HÀNG, CHỈ CÓ HÀNH ĐỘNG MỚI CHUYỂN HÓA TRI THỨC TỪ CÁI ĐẦU THÀNH KẾT QUẢ BỞI ĐÔI TAY!

^^^ Đây không phải những loại sách thuần nghiên cứu hay đọc xong cảm xúc lâng lâng đâu đó, mà là những quyển sách thiết thực cho đời sống của tất cả mỗi người, nó giúp mỗi một người gia tăng thu nhập, cải thiện mối quan hệ – nhớ Bình đã nhắc hoài chứ, vì ai cũng là dân Sale cả – Để sale được những cái đắt đỏ, những cái vô hình, những cái mang tính hứa hẹn xa thì chính mình càng Nâng cấp bản thân hơn nữa! Tất cả là Nghệ thuật & cần Trải qua 1 Quá trình phấn đấu, nỗ lực – ngay chính việc đọc đủ cả bộ 27 quyển này cũng là 1 thử thách đấy bạn ạ! Chúc các bạn thành công trên con đường thành Chuyên gia Bán hàng ^^^

SÁCH CỦA DÂN SALE & AI CŨNG LÀ SALE

19. SALE DOGS [NHỮNG CHÚ CHÓ BÁN HÀNG] – BLAIR SINGER

Quyển sách bán chạy thế giới này, Những chú chó bán hàng, đã truyền cảm hứng cho những chủ doanh nghiệp nhỏ, những người bán hàng trực tiếp, và doanh nhân trên toàn thế giới trong gần một thập niên qua bởi vì thông điệp rõ ràng của quyển sách: Sự khác biệt giữa có “Ý Tưởng Triệu Đôla” với thật sự có hàng triệu đôla là khả năng bán ý tưởng, khái niệm, dịch vụ và sản phẩm của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm công ăn việc làm, tuyển một đội ngũ xuất sắc và giúp họ đi đúng hướng, bán dịch vụ, tăng vốn, hay chỉ đơn giản thuyết phục bản thân rằng… bán hàng là kỹ năng số một của bạn.

Quyển sách đầy thú vị với 5 loại “CHÓ” bán hàng, đặc biệt chính thầy Blair là 1 Diễn giả – Doanh nhân tiêu biểu nổi tiếng thế giới, chính thầy đi dạy và đã đào tạo ra nhiều Chuyên gia Bán hàng trong đó có người Việt Nam, và những người thầy ngay tại chính Công ty Đào tạo Bình đang làm, là học trò của thầy Blair cũng mở dạy cho người Việt khóa học này! Sách hay nên đọc thì Khóa học Bán hàng hay nên học thì chính là khóa BÁN HÀNG BÙNG NỔ của thầy Blair hoặc các phiên bản của Khóa này do các Học trò của thầy biên tập lại dựa theo Trải nghiệm của mình!

 

20. XÂY DỰNG MỘT NHÓM KINH DOANH THÀNH CÔNG – BLAIR SINGER

“Kinh doanh không phải là khó, dùng người mới là khó”. Trong cuốn sách này bạn sẽ học được cách làm thế nào để xây dựng được một đội nhóm kinh doanh hoạt động với tinh thần chung sức và ngày càng mạnh mẽ hơn trước những thách thức khó khăn hơn.

Giới thiệu thì ngắn vậy thôi, chứ để thấm được Tư tưởng và hiểu được câu: KINH DOANH LÀ TRÒ CHƠI CỦA ĐỘI NHÓM” thì phải đến Khóa học Bán hàng mà Bình nói ở quyển Sale Dogs bên trên, và thực sự Trải nghiệm rồi thì các bạn sẽ thấm thía Bài học để Kinh doanh thì không thể làm 1 mình [trừ phi bạn hài lòng với khả năng giới hạn do 1 người tạo ra thì !!! ] mà nó là Xây dựng nên 1 Đội, đừng nghĩ đây là Đội đơn thuần lợi nhuận, nó vượt hơn thế rất nhiều, bạn cứ xây 1 đội mà chỉ chăm chăm lợi nhuận xem nó tồn tại được bao lâu, đoạn này chỉ những ai đã Lập – Điều hành hay là thành viên chính thức của 1 Đội Bán hàng mới hiểu được!

 

21. The Force (Sát Thủ Bán Hàng) – David Dorsey

 

The Force 10 Cuốn Sách bán hàng hay nhất rất cần cho người làm Sale

Cuốn sách là câu chuyện hoàn toàn có thực được viết dựa trên những trải nghiệm của bản thân tác giả trong suốt hành trình một năm đồng hành cùng nhóm các nhân viên bán hàng giỏi nhất của Xerox tại vùng ngoại ô Cleveland, bang Ohio. Ông đã cùng thực hiện giao dịch bán hàng với họ, tham gia những buổi họp nhân sự của họ, theo họ về nhà, cùng ăn tối và lắng nghe những mẩu chuyện vụn vặt về những giấc mơ không thành hiện thực của họ tới tận sáng tinh mơ.

“Tôi làm thế chỉ với một mục tiêu đơn giản: Tôi muốn viết nên câu chuyện thành công của những người Mỹ. Tôi muốn kể câu chuyện sống động nhất về cách một người bán hàng hàng đầu cùng với các thành viên trong đội của mình hoàn thành chỉ tiêu bán hàng hàng năm như thế nào, và những nỗ lực của họ trong công việc ảnh hưởng tới đời sống cá nhân của họ ra sao.” – David Dorsey

 

22.  The Psychology of Selling (Những đòn tâm lý trong bán hàng) – Brian Tracy

Trong cuốn sách này, Brian Tracy đã đưa ra những động lực bên trong của cả người mua và người bán, giải thích cách họ tương tác để tạo ra cơ hội, lợi ích cho cả hai bên một cách sâu sắc và cần thiết.

Bí quyết đơn giản tới mức gần như khó tin (chính vì thế mà nhiều người bán hàng bỏ qua) đó là: Khách hàng không quan tâm tới sản phẩm hay dịch vụ của bạn là gì. Điều duy nhất họ quan tâm là sản phẩm hay dịch vụ của bạn có lợi gì cho họ. Vì vậy thay vì chỉ quan tâm tới sản phẩm và suy nghĩ, cảm xúc của bản thân, người bán hàng thành công cần tập trung vào tâm lí và lợi ích của khách hàng.

 

23. How to Master the Art of Selling (Làm chủ nghệ thuật bán hàng) – Tom Hopkins

Thật khó để đánh giá quá tầm ảnh hưởng to lớn mà Tom Hopkins đã tạo ra trong lĩnh vực bán hàng. Ông là người đầu tiên khám phá ra những thứ mà nhiều người bây giờ thừa nhận: Bán hàng là một quá trình quản lý nỗi sợ hãi của mình và tập trung vào những nhu cầu của khách hàng. Độc giả sẽ tìm thấy nhiều điều hấp dẫn và hữu ích trong cuốn sách sales đỉnh cao này.

 

24.  The Little Red Book of Selling (Bán hàng không phải ai cũng biết) – Jeff Gitomer

Jeff Gitomer giống như “Seth Godin” của thế giới bán hàng. Ông có biệt tài “chưng cất” những vấn đề kinh doanh phức tạp xuống bản chất cơ bản của nó, và sau đó giải thích chính xác cách sử dụng tinh chất đó giúp cho việc bán hàng thành công hơn. Đây cũng là cuốn sách sale cực hay mà mọi người làm nghề bán hàng đều nên sở hữu.

 

25. Mastering the Complex Sale (Làm chủ các thương vụ phức tạp) – Jeff Thull

Trước khi cuốn sách hay về bán hàng này ra đời, phần lớn mọi người đều cho rằng một nhân viên bán hàng tốt có thể “bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai”. Nhưng trong cuốn sách này, tác giả Jeff Thull đã chỉ ra rằng, nhân viên bán hàng giỏi phải hiểu được bán hàng là quá trình mà ở đó một nhân viên bán hàng có thể giúp khách hàng hiểu rõ nhu cầu, lựa chọn thay thế của mình, và thực hiện những thay đổi cần thiết, để mua một giải pháp sẽ thay đổi toàn bộ công việc kinh doanh của họ.

 

26. Perfect Selling (Bán hàng hoàn hảo) – Linda Richardson

Những quy trình và giai đoạn từ khi khởi đầu đến khi chốt sale được diễn tả không thể đơn giản và rõ ràng hơn trong cuốn sách bán hàng hay ho này. Tác giả cuốn sách đã đơn giản hóa những điều mà cuốn sách bán hàng khác cố làm cho phức tạp. Mọi thứ rõ ràng đến nỗi chẳng còn lý do gì khiến những người thông minh không thể tiến lên trong sự nghiệp bán hàng. Nó cũng là tài liệu tham khảo tốt cho doanh nghiệp và người quản lý.

 

27. NGƯỜI BÁN HÀNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI [2 TẬP] – OG MANDINO

 

Nằm trong danh sách 10 cuốn sách kinh doanh gây ảnh hưởng nhất trong lịch sử, với cuốn sách về bán hàng hàng đầu này, Og Mandino giúp người đọc khám phá những khía cạnh tích cực đằng sau nghề bán hàng. Đó là tái định hình lại hành vi bán hàng từ truyền cảm hứng sang thúc đẩy mọi người hành động và đạt đến mục tiêu.

 

[sưu tầm & tổng hợp]

[HẾT TẠI ĐÂY – NHƯNG SÁCH HAY SAU NÀY SẼ CÒN RA NỮA, LUÔN NÂNG CẤP BẢN THÂN BẠN NHÉ]

SÁCH CỦA DÂN SALE & AI CŨNG LÀ SALE

 

Xem Phần 1:

[Series] 27 Quyển sách của dân Sale (phần 1)

 

Xem Phần 2:

[Series] 27 Quyển sách của dân Sale (phần 2)