EXPERIENCE DESIGNER - Nhà Thiết Kế Trải Nghiệm

[Series] 27 Quyển sách của dân Sale (phần 2)

Sách của dân Sale (phần 2) – Tiếp tục với mảng sách dành cho ai làm Kinh doanh, Bán hàng nhé!

Và bạn còn nhớ Tư duy Bán hàng Thực tế mà Bình đã nói chứ? Ai cũng Bán hàng, ai cũng là Sale cả

Nghề Bán hàng chẳng thấp kém như cách nghĩ xưa kia, mà đó là 1 công việc thường nhật không giới hạn ai cả – Bán hàng không chỉ là đứng ở quầy 1 cửa hàng hay cầm 1 thứ gì đó trên tay để bán, mà là sự trao đổi thỏa thuận nhằm đạt được ý muốn của mỗi bên!

Bán hàng cao cấp nhất là gì bạn biết chứ? LÀ BÁN THÂN, bạn có bị sốc không? Hehe, bán thân chính là KẾT HÔN đấy! Bạn phải bán chính con người mình cho người mình yêu để nhận được chấp nhận đi đến Quyết định thành Vợ chồng! Bạn bán Tính cách, Sở thích, Hoàn cảnh Gia đình, Năng lực, Tài chính, Hoàn cảnh Gia đình… Đây là THƯƠNG VỤ PHỨC TẠP NHẤT trong mọi loại mua bán! Những điều trên của bạn càng tốt, càng to, càng tích cực thì Hôn nhân của các bạn càng bền vững! KHÔNG TIN À, CÁC CẶP CÁC ĐÔI HÃY SUY NGHĨ ĐI NHÉ!!!

 

SÁCH CỦA DÂN SALE & AI CŨNG LÀ SALE

10. 5 nguyên tắc thép, 15 thuật bán hàng thành công – Lí Tuấn Kiệt

Với nhiều năm kinh nghiệm bán hàng trong nghề cộng thêm khả năng nghiên cứu tâm lý học, tác giả Lý Tuấn Kiệt đã đúc kết được 5 phương pháp tác động trực tiếp tới hành vi mua hàng của khách hàng: khiến cho khách hàng không tiện từ chối, đánh vào nhu cầu của họ, phân tích những rủi ro mà khách hàng sẽ gặp phải đồng thời đưa ra giải pháp, lợi dụng người khác để tác động tới hành vi mua hàng, khai thác nhược điểm trong bản chất con người.

Việc thảo luận chi tiết 5 nguyên tắc được trình bày rất rõ trong cuốn sách này, nhằm giúp nhân viên bán hàng có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng, từ đó nâng cao khả năng giao dịch thành công.

 

11. 21,5 điều luật không thể phá vỡ trong bán hàng – Jeffrey Gitomer

Một người làm việc trong lĩnh vực bán hàng không thể không biết tới Jeffrey Gitomer – chuyên gia đào tạo bán hàng nổi tiếng trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, ông còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách best seller về kinh doanh – bán hàng.

21,5 điều luật không thể phá vỡ trong bán hàng được ví như một chuyên gia luôn sẵn sàng cho bạn những lời khuyên hữu ích trong công việc bán hàng, nhất là khi bạn gặp phải các vấn đề nan giải trong việc thuyết phục khách hàng. Không chỉ có vậy, cuốn sách còn đưa ra nhiều điều luật mới mẻ trong nghề bán hàng mà bạn chưa từng được tiếp cận. Chẳng hạn như điều luật số 4 – hãy luôn luôn hài hước.

 

12. Xây để bán: Tạo một doanh nghiệp có thể tự vận hành – John Warrillow

Mặc dù cuốn sách không đề cấp nhiều tới các cuốn sách về bán hàng nhưng đã là một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp thì bạn không nên bỏ qua. Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra được quy trình tự động hóa kinh doanh để thoát khỏi việc phải bán hàng thường xuyên hay cách để bạn tăng quy mô và tạo lập doanh nghiệp của mình để có thể bán trên thị trường. Đó là một trong những chiến lược kinh doanh quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào.

 

13. How to become a rainmaker (Để trở thành người bán hàng xuất sắc) – Jeffrey J. Fox

de tro thanh nguoi ban hang xuat sac 10 Cuốn Sách bán hàng hay nhất rất cần cho người làm Sale

Cuốn Để trở thành người bán hàng xuất sắc trình bày những bí quyết giúp bạn trở thành người bán hàng xuất sắc. Đây là một cẩm nang hướng dẫn có giá trị cho những ai mới khởi đầu sự nghiệp kinh doanh cũng như muốn tỏa sáng trong lĩnh vực bán hàng. Với những lời khuyên thiết thực và những ví dụ minh họa thực tế được tác giả chọn lọc trong quá trình kinh doanh của chính mình, bạn sẽ biết cách nâng nghệ thuật bán hàng lên một tầm cao mới.

Trong một môi trường kinh doanh luôn cạnh tranh mạnh mẽ, việc làm cho sản phẩm, dịch vụ của bạn trở nên nổi bật và thu hút khách hàng so với vô vàn sản phẩm hay dịch vụ của đối thủ là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, đội ngũ nhân viên bán hàng là nguồn tài sản vô cùng quý giá của công ty.

 

14. The Sale Advantages (Lợi Thế Bán Hàng) – J.Oliver Crom, Michael Crom

The Sale Advantages 10 Cuốn Sách bán hàng hay nhất rất cần cho người làm Sale

Lợi thế bán hàng – một cẩm nang đầy tính thực tiễn và đã được kiểm chứng của một tên tuổi nối tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng bán hàng – chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán lẫn người mua hàng. Lợi thế bán hàng sẽ giúp các nhân viên bán hàng phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng, giúp khách hàng gặt hái nhiều thành công hơn. Đây chính là lợi thế cạnh tranh then chốt.

Cuốn sách này chính là cẩm nang tư vấn chi tiết đối với từng bước trong 11 bước của quy trình bán hàng một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

 

15. Giants of Sales (Những Người Khổng Lồ Bán Hàng) – Tom Sant

Giants of Sales 10 Cuốn Sách bán hàng hay nhất rất cần cho người làm Sale

Có bốn người đàn ông đã thay đổi cách thức bán hàng của chúng ta. Chắc chắn là bạn biết tên một trong số họ: Dale Carnegie. Nhưng bạn có biết ba người kia không? Đó là: John Patterson, Elmer Wheeler và Joe Girard. Nếu bạn chưa biết thì đây sẽ là cơ hội để bạn học hỏi từ những con người thành đạt này.

Những người này được biết đến không chỉ nhờ kỹ năng bán hàng xuất sắc của họ, mà còn bởi kiến thức quý giá mà họ để lại cho nghề buôn bán. Mỗi người lại có những đóng góp trong những lĩnh vực bán hàng riêng rẽ mà bạn có thể lĩnh hội và áp dụng trong thực tế.

  • Phương pháp bán hàng có định hướng quá (John Henry Patterson)
  • Phương pháp bán hàng được điều phối bằng các mối quan hệ (Dale Carnegie)
  • Tiếp cận bằng ngôn ngữ (Elmer Wheeler)
  • Phương pháp chiến lược (Joe Girard)

 

16. Secrets of closing the sale (Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao) – Zig Ziglar

Secrets of closing the sale 10 Cuốn Sách bán hàng hay nhất rất cần cho người làm Sale

Trong cuốn sách kinh doanh này, bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều người bán hàng sẵn sàng từ bỏ một thương vụ bởi họ biết rằng thương vụ đó không mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình. Khi đó, bán hàng trở nên giống như thi đấu thể thao, nhà vô địch quần vợt phải biết đánh bóng sao cho anh ta có thể đánh cú tiếp theo hiệu quả hơn, hay các tay gôn kỳ cựu cũng vậy. Nếu nhân viên bán hàng không quan tâm đến việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng mà chỉ chăm chăm kiếm tiền từ túi người khác thì đảm bảo rằng họ sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi nghề này.

Triết lý chứa đựng trong cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao thật đơn giản: “Bạn có thể có được những tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”, thậm chí còn đúng đắn và cần thiết hơn trong cuộc sống hiện nay so với thời kỳ khi cuốn Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao được xuất bản lần đầu. Mục tiêu cuả một thương vụ là đảm bảo khách hàng nhận được giá trị tương xứng, nhưng nếu bạn mang đến cho khách hàng những giá trị còn cao hơn giá trị mà lẽ ra họ sẽ nhận được thì không những bạn đã có một thương vụ thành công mà bạn còn có thêm một khách hàng sẵn lòng giúp bạn có thêm nhiều khách hàng khác nữa.

 

17. Stop Acting Like a Seller and Start Thinking Like a Buyer (Đừng hành xử như người bán, hãy suy nghĩ tựa người mua)Jerry Acuff, Wally Wood

Stop Acting Like a Seller and Start Thinking Like a Buyer 10 Cuốn Sách bán hàng hay nhất rất cần cho người làm Sale

Quyển sách này có thể coi như cẩm nang cho một cuộc cách mạng trong nghệ thuật bán hàng: rằng biết bán hàng thôi vẫn chưa đủ, bạn cần phải học cách suy nghĩ như một người mau để bán hàng hiệu quả hơn.

Người ta nói chung thích mua hàng, thích có những sản phẩm tốt, những món hời. Tuy vậy, ai cũng có cảm giác mình đang bị nài ép, hay bị lừa vào một thương vụ, ngay cả khi họ đang rất muốn món hàng mà bạn đang bán cho họ. Đó là lí do vì sao bán hàng lại khó đến thế, và vì sao bạn phải thay đổi cách làm việc nếu muốn bán được nhiều hơn và giữ được chân khách hàng.

 

18. The Ultimate Sales Machine (Cỗ Máy Bán Hàng Tối Ưu) – Chet Holmes

The Ultimate Sales Machine 10 Cuốn Sách bán hàng hay nhất rất cần cho người làm Sale

Nghệ thuật bán hàng mà Chet Holmes, chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới muốn gửi gắm chính là: Sự tập trung, kiên định, và tính kỷ luật. Thay vì làm 4000 việc một lúc thì bạn chỉ cần làm 12 việc, nhưng là 4000 lần cho mỗi việc. Ngoài ra, đây còn là cuốn sách gối đầu giường dành cho nhà quản lý. Độc giả sẽ tìm thấy đầy đủ cách thức để quản lý hiệu quả quỹ thời gian của mình để thật sự là “nhà quản lý một phút”, ta cũng sẽ biết cách tuyển dụng và giữ chân những nhân viên giỏi, cải thiện chất lượng làm việc của doanh nghiệp, xây dựng được đội ngũ nhân viên bán hàng xuất sắc, cách thức để có trong tay bản danh sách những khách hàng mơ ước.

[sưu tầm & tổng hợp]

[ĐÓN XEM PHẦN 2 – 9 QUYỂN tiếp theo]

SÁCH CỦA DÂN SALE & AI CŨNG LÀ SALE

Xem Phần 1:

[Series] 27 Quyển sách của dân Sale (phần 1)

 

Xem phần 3

[Series] 27 Quyển sách của dân Sale (phần CUỐI)