Blog

NHÍCH ĐÔI CHÂN – XÁCH BALÔ LÊN MÀ ĐI

Nhích đôi chân lên để đi khắp chân trời góc bể, để khám phá rằng Việt Nam ta rất tươi đẹp! Bạn có cùng hứng thú như tôi không?

Tôi tự hỏi không biết từ khi nào tôi có thú vui đi khám phá khắp nơi! Mò mẫm lại những tấm hình còn nhỏ, vì gia đình bên Ngoại gốc Bắc nên tôi cũng được đi vài nơi từ hồi còn bé rùi đấy! May còn giữ được hình chứ ký ức thì chẳng nhớ được gì

Đọc thêm bài về Phong cách du lịch:

Những Phong cách du lịch

Tôi thì thích và chọn loại đi Bụi! Tôi không phải là dân phượt, cũng không có ý định thành dân phượt. Từ này bị các bạn trẻ lạm dụng nhiều quá. Với tôi đi du lịch trước hết là để thăm thú cảnh quan, rùi đến thưởng thức ẩm thực và tìm hiểu sơ lược về đời sống người dân nơi ấy. Tôi đi là để tận hưởng không khí, khám phá đất trời, và tôi rất thích đi khám phá kỹ 1 nơi. 4 chuyến đi đã qua của năm nay thì ngoài Rừng Nam Cát Tiên là 1 chuyến Teambuilding thì 3 chuyến còn lại là những chuyến đi đã đời của tôi.

School Trip & Teambuilding - Nam Cát Tiên 2016
School Trip & Teambuilding – Nam Cát Tiên 2016

Bình Định nè – Quảng Bình nè – và 1 chuyến đi kết hợp tỉnh Phú Yên & Điệp Sơn đảo của Khánh Hòa nè, nhắc mà nhớ quá, và lại thèm muốn đi nữa!

Các tỉnh miền Trung đều cho tôi ấn tượng rất tốt về sự thân thiện, chân thật, cảnh đẹp, hoang sơ, món ăn ngon rẻ.

Thành phố Quy Nhơn của tỉnh Bình Định có thể nói là rất phát triển, chỉ đứng sau các thành phố Top đầu của VN: Sài Gòn – Hà Nội – Đà Nẵng – Cần Thơ, mà vẫn tốt là còn nhiều nét đẹp hoang sơ và bình yên, chưa bị xô bồ hỗn tạp như mấy thành phố kia. Quy Nhơn có 1 bãi biển với bờ cát dài mịn sạch ngay trong lòng thành phố. Nếu đã đến rồi tôi e là bạn cũng ghiền đấy, đây là hình tôi chụp hồi giữa tháng 1!

Bờ cát Quy Nhơn
Bờ cát Quy Nhơn

Và có 1 món rất ngon ở Quy Nhơn là Bánh hỏi lòng heo + Cháo lòng, món này là đặc sản của nhiều tỉnh miền Trung nhưng mà có tiệm của chị Hồng đường Diên Hồng, số 20, gần bánh xèo Gia Vỹ 2 ngon vô cùng, khi nào tôi quay lại Quy Nhơn chắc chắn sẽ đến quán của chị tiếp! Nhích đôi chân lên đi nào!

Bánh hỏi lòng heo
Bánh hỏi lòng heo

Chuyến Quảng Bình giữa tháng 3 thì có rất nhiều trải nghiệm mới mẻ tuyệt vời với tôi và những người bạn. Chúng tôi được ăn Mâm cơm Ngũ sắc bên bờ sông Chày đẹp mê li trong một bầu không khí mát lạnh. Gần đây cư dân mạng đang share nhiều bài viết về cảnh đẹp ở sông Chày, tôi thấy thật tự hào và thích thú vì mình đã đến & tận hưởng rồi! Còn Hang động thì khỏi nói, đó là 1 đặc sản phong cảnh của Quảng Bình rồi! Tôi & Những người bạn lần này đã đến 2 hang là Thiên Đường & hang Tối! Hạng Thiên Đường thì đẹp như cái tên í, còn hang Tối là nơi tắm bùn thiên nhiên rất vi diệu và nhiều trò chơi khác như Đu Zipline, chèo thuyền Kayak

Nếu bạn muốn đi Quảng Bình thì hãy đọc bài Review rất kỹ của tôi ở đây:

http://huynhthebinh.com/review-du-lich-quang-binh

Mâm cơm ngũ sắc
Mâm cơm ngũ sắc

 

sông Chày
sông Chày

 

Động Thiên Đường
Động Thiên Đường

Chuyến gần nhất là Phú Yên & Điệp Sơn vào đầu tháng 4 là 1 chuyến đi hoành tráng của tôi! Là chuyến mà tôi đi 1 mình nhưng trên đường đi tôi đã quen được nhiều người bạn mới, mang đến  cho tôi những kỷ niệm và cảm xúc không thể nào quên! Nhích đôi chân lên đi nào!

Khoảnh khắc mà tôi mong chờ nhất 29 năm qua mỗi khi đi chơi là chộp được cảnh bình minh trên biển, và tôi đã đạt được điều ấy ở Mũi Điện – Phú Yên

Bình minh trên biển Đông
Bình minh trên biển Đông

Còn Điệp Sơn là hòn đảo có lối đi giữa biển thần thánh gây sốt cho dân du lịch khoảng thời gian qua! Nó đẹp & hoang sơ lắm, rất nhiều dịch vụ đang được khai triển mới ở đó! Nếu bạn có dịp đến thì tôi chỉ muốn nói là hãy giữ gìn vệ sinh để những cảnh quan thiên nhiên của ta không bị tàn phá, vì dạo này xu hướng mọi người đổ ra đó khá đông và rác có dấu hiệu tăng dần!

Điệp Sơn đảo
Điệp Sơn đảo

Còn nhiều lắm những câu chuyện, những cảm xúc, những trải nghiệm… và tràn ngập hình ảnh, nếu bạn có hứng thú với những hành trình của tôi thì hãy đón xem những tập tiếp theo nhé, và nếu bạn cũng đam mê đi khám phá thì hãy lên lịch cho 1 cuộc hội ngộ của Bạn & Tôi nhé!!! Nhích đôi chân lên đi nào!

Hồ Cốc 2014
Hồ Cốc 2014

NHÍCH ĐÔI CHÂN – XÁCH BALÔ LÊN MÀ ĐI

 

NHỮNG CHUYẾN ĐI CỦA QUÁ NHI:

ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH FANSIPAN [cơ duyên & thử thách] [8 – 2017]

 

[Review] Du hí Miền Tây 2017 [An Giang – Cần Thơ – Đồng Tháp]

 

[Review] Du lịch BÌNH THUẬN 2017

 

Hành trình Chinh phục Đỉnh Núi Bà Đen 2016

 

[Review] Du lịch NINH BÌNH 2016

[Review] Du lịch NINH THUẬN 2016

[Review] Du lịch PHÚ YÊN 2016

[Review] Du lịch QUẢNG BÌNH 2016

CẦU THÊ HÚC

2 thoughts on “NHÍCH ĐÔI CHÂN – XÁCH BALÔ LÊN MÀ ĐI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *