Blog

BUỔI TRẮC NGHIỆM!

buoi-trac-nghiem

Chúng tôi có 1 “Buổi trắc nghiệm” lạ đời vào hum nay 24-5! Ngày mà người dân Sài Gòn bên ngoài đang háo hức chào đón Tổng Thống Mỹ Barack Obama!

Trong 1 gian phòng của 1 quán Cafe, tôi và vài người bạn cùng một chị hướng dẫn đang có trò chơi thú vị! Trò chơi định hướng tìm mục tiêu cuộc đời!

Đây là trải nghiệm thú vị và bí mật của riêng chúng tôi! Chúng tôi là ai? Là những bạn trẻ khát khao thành công, nhưng vẫn đang loay hoay tìm hướng đi! Chị hướng dẫn là ai? Là 1 chị mà tôi thấy rất bá đạo, bá đạo vì những trải nghiệm & thành tích giang hồ của chị, tôi đã bị hấp dẫn bởi những điều ấy khi lần đầu biết chị trên sân khấu!

Buoi trac nghiem
Buoi trac nghiem

Chị hấp dẫn không bởi vẻ bề ngoài mà là sự trải nghiệm vô cùng quái chiêu trong cuộc đời của chị! Tôi thích nhiều thứ ở chị, trong đó cái xì-tai nói chuyện bá đạo (sốc, thẳng thắn, tục nhưng rất thực!) là một thứ rất lôi cuốn tôi! Bởi tôi cũng đang sở hữu kiểu nói ấy nhưng so với background của chị tôi còn kém xa, vì thế những sự chia sẻ tôi học được từ chị thật quý giá!

Ngày trước trong trường Saigon Tourist của tôi có 1 ông thầy cũng style bá đạo như thế, dù đã lâu không được gặp, được học thầy nhưng tôi sẽ không bao giờ quên 1 người thầy dạy hay và hấp dẫn trong hệ thống giáo dục truyền thống đầy tẻ nhạt và buồn ngủ!

Bởi thế dù chỉ có ăn sáng rồi đến quán làm bài, nhưng những sự mệt mỏi, buồn ngủ từ việc không ăn trưa, không ngủ trưa dường như nó không ảnh hưởng gì đến tôi lúc ấy! Cũng không ít lần tôi đã ở trong tình trạng như thế! Bạn đã có bao nhiêu lần như thế rồi, trong tình trạng quên ăn quên ngủ vì có cái việc gì đó khiến bạn hứng thú, cần tập trung làm, cần tìm cho ra lời giải?

“Thế giới quả là rộng lớn & có rất nhiều việc phải làm” – là tên tiếng Việt của quyển sách của Nhà sáng lập Tập đoàn Daewoo – chính là  điều mà chúng tôi nhận ra và được chị chia sẻ sau khi hoàn thành các bài tập để tiến tới việc lập kế hoạch! Trước giờ chúng tôi quá lan man, cái gì cũng thích, cái gì cũng muốn… thế nên chẳng thỏa mãn cái chi cả! Sự tập trung chọn và làm một thứ cho nó sinh hoa kết trái là điều chúng tôi phải lập trình lại từ đây!!!

Từ 9:00 sáng đến khoảng 6:30 tối, chúng tôi mới xong Buổi trắc nghiệm & chia sẻ lạ lùng quái chiêu trong cuộc đời! Tương lai, viễn cảnh hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời! Còn ngay hiện tại lúc này, tôi thấy thật vui thích và biết ơn chị! Xin cảm ơn chị rất nhiều, người chị bá đạo!

 Buổi trắc nghiệm lạ đời

 

 Các bài viết khác về những dấu ấn, cột mốc của BÌNH:

Nếu bạn viết 3 quyển sách, thì tựa của nó là gì?

Chẳng ai để ý mày đâu!

Lời thức tỉnh đêm khuya

 

LÊN ĐƯỜNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *