Blog

17 Bí mật Tư duy của NGƯỜI GIÀU vs NGƯỜI NGHÈO

Bạn có biết Khởi nguồn của mọi thứ từ đâu? Là TƯ DUY

Bình không nói đến chuyện Vũ trụ được hình thành thế nào, chuyện Khai thiên Lập địa ra sao, nhưng nói đến cái Mấu chốt trong mỗi người! Từ đâu bạn chọn làm nghề này hay ko làm? Sao bạn lại thích màu trắng mà không thích màu đen? Sao bạn lại tin lời Thầy bói mà hok tin một Doanh nhân? Sao bạn cảm thấy lúc này đời thật buồn chán trong khi mới ngày hôm qua bạn lại còn đang hớn hở, tươi cười….

Tất cả đều từ chính Tư duy, nói đơn giản là những Suy nghĩ trong đầu của mình mà ra! Thế thì Điều bí mật là thay đổi Suy nghĩ là thay đổi Cuộc đời, đúng theo 1 công thức Vĩnh cửu không biết chính xác là Người nào đã phát biểu đầu tiên:

SUY NGHĨ —> CẢM XÚC —> HÀNH ĐỘNG —> KẾT QUẢ

vì thế để có Cuộc sống Giàu có – Hạnh phúc – Thành công – Niềm vui ngập tràn thì PHẢI NẠP VÀO ĐẦU những cái hay, tốt, tích cực, cơ hội, giải pháp, sự chủ động… chứ hok phải dở, xấu, tiêu cực, rủi ro, vấn đề, sự bị động…..

Bộ tranh 17 Bí mật Tư duy Triệu phú này được chuyển thể từ Tuyệt tác: “BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ” của T. HARV EKER, người thầy Tuyệt vời trong lĩnh vực PHÁT TRIỂN BẢN THÂN mà Bình đang theo, đã giúp hàng triệu triệu người có cuộc sống tốt đẹp & giàu có hơn

(bản quyền hình ảnh của hoclamgiau.vn)

 

1. Người giàu: Tôi tạo ra cuộc đời tôi

    Người nghèo: Cuộc sống toàn những việc bất ngờ

    xảy đến với tôi

 

Người giàu luôn tin rằng “Tôi tạo ra cuộc sống của tôi”. Người nghèo tin rằng “Cuộc sống toàn là những sự việc bất ngờ xảy đến với tôi”. Bạn chứ không ai khác – là người có quyền quyết định cuộc đời mình sẽ như thế nào. Người giàu chịu trách nhiệm với chính mình về những việc xảy đến với họ trong khi người nghèo khó lại cho rằng mình là nạn nhân. Cách họ phản ứng với vấn đề tài chính là:

– Đổ lỗi cho thị trường, quy trách nhiệm cho chính phủ và nền kinh tế thay vì nhận trách nhiệm với chính mình.

– Biện minh cho sự bất lực của mình trong việc kiếm tiền bằng cách viện dẫn những phép so sánh khập khiễng thay vì hiểu đúng tầm quan trọng và bản chất của tiền.

– Than thân trách phận, chú tâm vào những rắc rối thay vì tìm cách giải quyết nó.

– Mỗi khi đổ lỗi, biện minh hay oán trách người khác là bạn đang tự đặt thêm những tấm rào chắn trên con đường tài chính vốn đã chật hẹp của mình.

 

2. Người giàu: Tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng
    Người nghèo: Tham gia cuộc chơi tiền bạc chỉ để 

    không bị thua

 

Người giàu tham gia “cuộc chơi kiếm tiền” để giành chiến thắng. Người nghèo tham gia chỉ để không bị thua. Mục đích kiếm tiền của người giàu và người nghèo khác nhau hoàn toàn: người giàu tích lũy một khối lượng lớn của cải để tạo ra sự giàu có.

Người nghèo chỉ cần kiếm đủ tiền để thanh toán các hóa đơn mỗi tháng mà thôi. Havr Eker khuyên bạn rằng nếu bạn muốn giàu lên thì mục đích của bạn phải là làm giàu, không đơn thuẩn chỉ để trang trải sinh hoạt phí và cảm thấy thoải mái mà giàu có nghĩa là phải thật sự sung túc.

 

3. Người giàu: Quyết tâm làm giàu
    Người nghèo: Muốn trở nên giàu có

 

Người giàu quyết tâm làm giàu. Người nghèo muốn trở nên giàu có. Lý do khiến phần lớn mọi người không có những thứ như họ mong muốn vì họ không biết mình thực sự muốn gì. Người giàu biết rõ cái họ muốn là sự giàu có; họ luôn kiên định với mong muốn của mình.

Người nghèo, ngược lại, thường xuyên lúng túng và mâu thuẫn với chính mình, lúc mong muốn giàu có, lúc lại e ngại điều đó. Nếu bạn không thật sự quyết tâm làm giàu thì không bao giờ bạn giàu lên được.

 

4.  Người giàu: Suy nghĩ lớn
     Người nghèo: Suy nghĩ nhỏ

 

Người giàu suy nghĩ khoáng đạt. Người nghèo suy nghĩ hạn hẹp. Định luật về thu nhập được phát biểu rằng “Những giá trị mà bạn nhận được luôn tỉ lệ với giá trị mà bạn bỏ ra (đã tính đến tình trạng thị trường)”. Trong cuốn sách “Trở lại với tình yêu”, tác giả Marianne Williamson cũng nói rằng “Nếu bạn sống hẹp hòi, bạn sẽ không thể phục vụ mọi người. Mọi người sẽ cảm thấy bất an về bạn.

Khi chúng ta để cho mình tỏa sáng thì trong vô thức chúng ta đã kêu gọi người khác làm điều tương tự”. Nếu muốn trở nên giàu có, bạn cần bỏ đi lối suy nghĩ hạn hẹp của mình. Lối tư duy hạn hẹp, kiểu hành động nhỏ nhen chỉ dẫn đến sự túng thiếu và không toại nguyện.

Suy nghĩ khoáng đạt và hành động cao thượng sẽ mang lại cho bạn cả tiền tài lẫn ý nghĩa cao đẹp của cuộc sống. Bạn có quyền lựa chọn cách sống cho mình!

 

5. Người giàu: Tập trung vào các cơ hội
    Người nghèo: Tập trung vào những khó khăn

 

Người giàu luôn chú trọng đến cơ hội. Người nghèo chỉ quan tâm đến trở ngại. Người giàu chịu trách nhiệm về những kết quả mình nhận được, họ đón đợi thành công vì họ tin vào khả năng và sức sáng tạo của mình. Họ luôn nhìn thấy cơ hội dành cho mình chính vì thế họ không ngần ngại chấp nhận rủi ro.

Ngược lại, người nghèo luôn nghĩ đến thất bại, họ thiếu tự tin vào bản thân cũng như năng lực của mình. Họ luôn thấy trở ngại nên họ không sẵn sàng mạo hiểm. Người giàu luôn chú trọng vào những điều họ muốn trong khi người nghèo lại tập trung suy nghĩ của họ vào những điều họ không muốn. Người giàu thấy cơ hội lập tức nắm bắt lấy nó và trở nên giàu có trong khi người nghèo vẫn “đang chuẩn bị”!

Nhân vật Giàu luôn mang nét biểu cảm tích cực, đứng trên lập trường chủ động với cuộc đời của mình, còn Nghèo lại mang thái độ tiêu cực trước mọi vấn đề.

 

6. Người giàu: Ngưỡng mộ người thành công và giàu có khác
    Người nghèo: Bực tức với những ai thành công và giàu có

 

Người giàu ngưỡng mộ những người giàu có và thành công khác. Người nghèo bực tức với những ai thành công và giàu có. Con người luôn có những thói quen cũng như định kiến của riêng mình. Ghen tức với người khác cũng là điều khó tránh ở con người. Harv Eker khuyên rằng thay vì bực bội với người giàu, bạn nên tập ngưỡng mộ, tôn trọng, nể phục, chúc phúc cũng như học cách yêu thương họ. Ngạn ngữ Huna có câu “Hãy chúc phúc cho những thứ mà bạn muốn có”. Đây là cách mà những người giàu thường làm.

 

7.  Người giàu: Kết giao với người tích cực và thành công
     Người nghèo: Giao du với người tiêu cực hoặc thất bại

 

Người giàu kết giao với những người thành công và có suy nghĩ tích cực. Người nghèo giao du với những người thất bại và luôn suy nghĩ tiêu cực. Người thành công luôn biết nhìn vào những người thành công hơn mình để học hỏi.

Ngược lại, người nghèo hay hồ nghi, phán xét, chỉ trích những thành quả mà người khác có được. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Bạn nên học cách chọn người để kết giao, đặc biệt là kết giao với những người lạc quan, thành đạt đồng thời tách mình ra khỏi những người có hành vi, tư tưởng tiêu cực.

 

8. Người giàu: Sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ
    Người nghèo: Suy nghĩ tiêu cực về bán hàng, quảng bá

 

Người giàu sẵn sàng tôn vinh bản thân và những giá trị của họ. Người nghèo suy nghĩ một cách tiêu cực về việc bán hàng và quảng bá. Đa số người giàu có là những người có tài quảng bá, sẵn sàng quảng bá cho bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào của mình với lòng đam mê và niềm hăng hái kỳ lạ! Đồng thời họ cũng biết giới thiệu các giá trị của bản thân một cách khéo léo và thu hút.

Điểm mấu chốt ở đây là bạn có thích làm việc này hay không mà quan trọng hơn, bạn có tin vào những gì mình đang nói hay không. Nếu bạn tin vào các giá trị bản thân mình, bạn hoàn toàn tự tin quảng bá điều đó.

 

9.  Người giàu: Đứng cao hơn những vấn đề của họ
     Người nghèo: Nhỏ bé hơn những vấn đề của họ

 

Người giàu muốn chinh phục những khó khăn trước mắt. Người nghèo luôn lo nghĩ về những khó khăn phía trước. Người thành đạt và giàu có luôn bình thản đón nhận và xử lý mọi vấn đề của họ, trong khi người thất bại và nghèo khó tỏ ra lúng túng trước vấn đề của mình.

Bí quyết thành công, theo Havr Eker không phải là cố tránh hay chùn bước trước khó khăn mà là phải nâng bản thân mình lên để có thể đứng cao hơn bất kỳ khó khăn nào. Người nghèo luôn giữ thói quen trách móc, than phiền về những khó khăn trước mắt trong khi người giàu không lùi bước trước khó khăn, đặc biệt chẳng bao giờ họ than phiền về những khó khăn mà họ gặp phải.

Tất cả quay về một điều cơ bản: bạn cần rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề của mình và như thế, tất cả với bạn sẽ là không gì cả!

 

10.  Người giàu: Rất biết đón nhận
       Người nghèo: Không biết đón nhận

 

Người giàu là người luôn biết đón nhận. Người nghèo là những người không biết tận dụng cơ hội. Nếu bạn nói bạn xứng đáng để đón nhận một điều gì đó, có nghĩa là bạn sẽ xứng đáng. Nếu bạn nói bạn không xứng đáng, có nghĩa là bạn không xứng đáng. Dù bạn chọn cách nào thì bạn cũng sẽ sống với câu chuyện cuộc đời mình.

Tâm hồn rộng mở và thái độ sẵn sàng đón nhận là những yếu tố vô cùng quan trọng một khi bạn muốn tạo ra của cải cho bản thân cũng như cất giữ số của cái đó. Và đừng quên nói “Cảm ơn” với những điều bạn được đón nhận trong cuộc đời này.

 

11.  Người giàu: Chọn được trả công theo kết quả
       Người nghèo: Chọn được trả công theo thời gian

 

Người giàu thường có cái nhìn xa hơn trong nhiều vấn đề. Họ chú trọng tới kết quả công việc thay vì thời gian

 

12.  Người giàu: Suy nghĩ “cả hai”
       Người nghèo: Suy nghĩ “hoặc là/ hoặc”

 

Người giàu hướng đến suy nghĩ “cả hai”. Người nghèo chỉ nghĩ đến “một trong hai”. Nếu bạn thật sự mong muốn có cuộc sống mà không tồn tại các giới hạn thì dù ở hoàn cảnh nào đi nữa bạn cũng nên xóa bỏ lối suy nghĩ “chỉ một trong hai” và quyết tâm để có “cả hai”.

 

13. Người giàu: Chú trọng vào tổng tài sản
      Người nghèo: Chú trọng vào thu nhập từ làm việc

 

Người giàu chú trọng vào tài sản của họ. Người nghèo chú trọng vào thu nhập từ công việc của họ. Thước đo sự giàu có là tài sản chứ không phải thu nhập từ công việc. Tài sản là thước đo cuối cùng và chính xác nhất sự giàu có của một người. Bốn yếu tố tạo nên tài sản là: a. Thu nhập b. Tiền tiết kiệm c. Các khoản đầu tư d. Sự “đơn giản hóa” nghĩa là để dành từ các khoản bạn chi tiêu không cần thiết.

 

14. Người giàu: Quản lý tốt tiền của họ
      Người nghèo: Không biết quản lý tốt tiền của họ

 

Người giàu quản lý tiền của mình rất giỏi. Người nghèo không biết cách quản lý tiền. Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo không phải ở chỗ ai khôn ngoan hơn ai mà ở chỗ người giàu có thói quen đối với tiền khác biệt so với người nghèo và có tác dụng tích cực hơn.

Chỉ cần bạn dành 10% thu nhập mỗi tháng của mình gửi vào một tào khoản tiết kiệm, sau 20 năm, số tiền đó sinh sôi thành một con số khổng lồ! Công thức Havr Eker đưa ra giúp bạn kiểm soát tiền bạc của mình là QUY TẮC 6 CÁI LỌ (Hủ), Bình sẽ trình bày ở trong 1 bài viết khác!

 

15. Người giàu: Bắt tiền của họ làm việc chăm chỉ
      Người nghèo: Làm việc chăm chỉ vì tiền của họ

 

Giàu biết cách làm chủ đồng tiền của họ, Nghèo thì để tiền làm chủ của mình. Hoặc là bạn kiểm soát tiền, hai là tiền kiểm soát bạn!

 

16.  Người giàu: Hành động bất chấp sợ hãi
       Người nghèo: Để nỗi sợ hãi ngăn cản họ

 

Người giàu vươn lên trên sự sợ hãi để hành động. Người nghèo thường để cho nỗi sợ hãi ngăn cản hành động của mình. Hành động là “chiếc cầu nối” giữa thế giới bên trong và bên ngoài. Nhưng hành động được bắt nguồn từ suy nghĩ.

Không nhất thiết phải vượt qua các nỗi sợ hãi bạn mới có được thành công. Nếu bạn chỉ sẵn sàng làm những việc đơn giản thì lập tức cuộc sống của bạn sẽ đầy rẫy những khó khăn nhưng nếu bạn sẵn sàng làm những việc khó khăn thì dường như cuộc sống lúc nào cũng đơn giản và nhẹ nhàng trước mắt bạn.

 

17. Người giàu: Luôn học hỏi và phát triển
      Người nghèo: Nghĩ mình đã biết hết

 

Người giàu luôn học hỏi và tự nâng cao kiến thức. Người nghèo nghĩ rằng họ đã biết tất cả. Theo Havr Eker, mục đích của việc làm giàu không phải là để kiếm thật nhiều tiền mà để giúp bản thân phát triển thành con người tốt nhất trong khả năng có thể của mình.

Những người giàu thường là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó trong khi người nghèo lo mơ về tất cả các lĩnh vực, ngay cả lĩnh vực của họ. Một người còn khả năng phát triển khi họ còn khả năng học hỏi. Đó là điều bạn không nên quên trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhất là khi bạn muốn mình trở thành một người giàu có!

 

^^ HÃY ĐỂ NHỮNG TƯ DUY GIÀU CÓ NÀY LÀ MÓN ĂN TINH THẦN CỦA BẠN NHÉ ^^

Hãy nhớ rằng thay đổi Túi tiền triệt để từ Trống Không sang Đủ Đầy không phải là việc chuyển nghề, chuyển ngành, chuyển chỗ ở… mà là sự CHUYỂN TƯ DUY TỪ NGHÈO ——> GIÀU

Hãy mua sách dạy Tư duy làm giàu, hãy đến các cuộc hội thảo Kinh doanh, hãy luyện tập nói trước gương những điều Tích cực hàng ngày, hãy luôn tìm Giải pháp cho các vấn đề, hãy bắt đầu nhỏ, từng bước nhỏ thôi

NHỚ LÀ HÃY BẮT ĐẦU BẠN NHÉ

 

LIÊN HỆ BÌNH NGAY NẾU BẠN ĐANG TRONG NHỮNG TÌNH TRẠNG:

  • MÔNG LUNG, MƠ HỒ ĐỊNH HƯỚNG CUỘC ĐỜI
  • KHÔNG HIỂU BẢN THÂN: Điểm mạnh – Điểm yếu – Sở thích – Sở đoản
  • BẾ TẮC TRONG VIỆC TÌM RA HƯỚNG ĐI MỚI CHO CUỘC ĐỜI – CHO CÔNG VIỆC HIỆN TẠI
  • Muốn tìm nhóm bạn tích cực, môi trường tốt và cả lập nhóm Khởi nghiệp
  • Khao khát là Người có ích cho cuộc đời, cống hiến để lại những Di sản quý giá

================+++++++==================
HUỲNH THẾ BÌNH – CHUYÊN GIA CUNG CẤP GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN

My Website: http://huynhthebinh.com
My Fanpage: https://facebook.com/binhguru

My Phone: 097.162.4114 – 090.786.4378